Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động ngoại khóa

Trang bị kỹ năng phòng vệ và phòng cháy chữa cháy cho học sinh

23/02/2023
Chiều ngày 23/2/2023, Trường THCS Thống Nhất đã phối hợp với Công an quận Ba Đình tổ chức Chương trình “Tuyên truyền tập huấn kỹ năng phòng vệ cơ bản và Phòng cháy chữa cháy” . Tham dự chương trình có các bậc PHHS, các thầy cô giáo và toàn thể các con học sinh của trường THCS Thống Nhất.

Hình ảnh buổi tập huấn kỹ năng phòng vệ cơ bản và PCCC của trường THCS Thống Nhất

Hiện nay trong cuộc sống thường ngày lại xảy ra rất nhiều sự việc không an toàn, gây nguy hiểm đến cho trẻ em. Việc tuyên truyền, rèn luyện kỹ năng cơ bản để trẻ em có thể tự bảo vệ bản thân mình là vô cùng cần thiết. Thực hiện chương trình giáo dục toàn diện, trường THCS Thống Nhất – phối kết hợp cùng Công an quận Ba Đình tổ chức Chương trình “Tuyên truyền tập huấn kỹ năng phòng vệ cơ bản và Phòng cháy chữa cháy” năm học 2022-2023”.

Hình ảnh buổi tập huấn

Tham dự chương trình có ông Nghiêm Đức Hùng – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đội Cấn, bà Ngô Thị Minh Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đội Cấn; Ông Cấn Thanh Hải – Chuyên viên Phòng GD-ĐT quận Ba Đình; đồng chí Nguyễn Hùng An – Đội phó Đội PCCC – CA quận Ba Đình; Ban đại diện CMHS; đại diện cho ban PHHS của các lớp. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Quốc Dương – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các con học sinh. Buổi tập huấn còn có sự tham dự và đưa tin của phóng viên Đài TH Hà Nội và báo chí tác nghiệp.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Mở đầu buổi tập huấn, thầy giáo Nguyễn Quốc Dương, Hiệu trưởng trường THCS Thống Nhất đã phát biểu khai mạc chương trình, trong đó nhấn mạnh những yêu cầu và tác dụng của buổi tập huấn kỹ năng phòng vệ cơ bản và các kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho trẻ em.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Dương – Hiệu trưởng trường THCS Thống Nhất phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Đ/c Nguyễn Hùng An – Đội Phó đội PCCC – Công an quận Ba Đình đã chia sẻ với các con HS một số kỹ năng phòng cháy chữa cháy khi gặp hỏa hoạn.

Sau đó, toàn thể đại biểu và các con học sinh tham dự được xem một video clip hướng dẫn Kỹ năng phòng vệ cơ bản đến từ TRung tâm Võ thuật Thăng Long.

Các con học sinh nhà trường rất tích cực tương tác trong buổi tập huấn

Các con học sinh nhà trường đã sôi nổi tham gia trò chơi tìm hiểu về kỹ năng PCCC cũng như một số kỹ năng phòng vệ trong một số tình huống. Ở trên màn hình với 10 câu hỏi trắc nghiệm. Các thầy cô giáo cùng toàn thể các con HS được tham gia màn thực hành biểu diễn PCCC của các Cán bộ - đội PCCC, Công an quận Ba Đình.

Các võ sư của CLB võ thuật Thăng Long hướng dẫn một số kĩ năng phòng vệ cơ bản cho học sinh

Thông qua buổi tập huấn, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC&CNCH. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của tập thể nhà trường, cán bộ, viên chức, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đói với hoạt động PCCC và CNCH, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản cơ quan, đơn vị.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của buổi tập huấn: