Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động ngoại khóa

Học sinh trường THCS Thống Nhất hưởng ứng tuần thi đua cao điểm Chào mừng kỷ niệm 60 năm Phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 – 24/3/2023)

07/03/2023
Sáng ngày 27/2/2023, để chào mừng kỉ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt", Trường THCS Thống Nhất tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” với chủ đề "Bảo vệ môi trường". Học sinh trường THCS Thống Nhất đã có nhiều hoạt động để chung tay bảo vệ môi trường sống.

Chương trình chung tay bảo vệ môi trường chào mừng kỉ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”

Với sinh hoạt Chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” với chủ đề "Bảo vệ môi trường", học sinh trường THCS Thống Nhất đã có nhiều hoạt động để chung tay bảo vệ môi trường sống như: phát động mỗi học sinh tự trồng một cây xanh để trang trí tại lớp; tham gia lau, dọn vệ sinh lớp học; tham gia thu gom giấy loại đã qua sử dụng để làm kế hoạch nhỏ; chung tay cùng các thầy cô giáo xây dựng thành công mô hình "Nhà vệ sinh thân thiện".

Các em học sinh rất nhiệt tình tham gia chương trình

Ngoài ra, các em còn tổ chức các hoạt động sáng tạo sản phẩm học tập từ các vật liệu đã qua sử dụng để bảo vệ môi trường sống. Tuần thi đua sôi nổi đã nâng cao hơn ý thức của mỗi học sinh trong việc bảo vệ môi trường và trở thành hoạt động thường niên của mỗi học sinh khi tới lớp.

Chương trình tặng quà của Đoàn Thanh niên phường Đội Cấn

Trong chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Đội Cấn cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM phường Đội Cấn đã trao tặng 20 xuất quà cho 20 em đội viên ưu tú có hoạt động tích cực trong trào Nghìn việc tốt cũng như các hoạt động Đội. Qua đó nhằm động viên khích lệ các em đội viên học sinh có nhiều hành động đẹp, giúp lan tỏa phong trào Nghìn việc tốt nói chung và hành động Bảo vệ môi trường nói riêng đến nhiều em học sinh hơn nữa.

Trần Cẩm Nhung