Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động ngoại khóa

Trường THCS Thống Nhất sôi nổi kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

07/03/2023
8/3 hàng năm là dịp đặc biệt để trao gửi yêu thương ngọt ngào và tôn vinh những người phụ nữ. Trên tinh thần đó, ngày 6/3/2023, Chi ủy – BCH Công đoàn trường THCS Thống Nhất đã sôi nổi kỉ niệm, tri ân các nữ cán bộ - giáo viên – nhân viên và các em học sinh nữ của nhà trường.

Khởi nguồn từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi. Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế XHCN họp tại Cô-pen-ha-gen (thủ đô Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ” - Ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ. Từ đó ngày 8/3 trở thành Ngày Quốc tế Phụ nữ.

“Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ” (Vichto Huygô). Nét đẹp ấy mãi tỏa sáng cùng thời gian bởi trong gia đình họ là người vợ yêu chồng, người mẹ thương con; ngoài xã hội là người biết cống hiến, biết đấu tranh và dám hy sinh. Vẻ đẹp của người phụ nữ mọi thời đại kết tinh ở tâm hồn vừa dạt dào yêu thương vừa can trường bất khuất.

Với ý nghĩa thiêng liêng và xúc động ấy, sáng ngày 6/3/2023, trong tiết Sinh hoạt dưới cờ, thầy và trò Trường Trung học cơ sở Thống Nhất hân hoan gửi lời chúc cùng những tình cảm chân thành, sâu sắc tới các bà, các mẹ, các cô giáo nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Dương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Thống Nhất tri ân các nữ nhà giáo

Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, Thầy Nguyễn Quốc Dương – Hiệu trưởng Trường THCS Thống Nhất đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các cô giáo đã luôn nỗ lực, nhiệt huyết và dành những tình cảm nồng hậu cho các con học sinh thân yêu; đại diện Ban phụ huynh Trường THCS Thống Nhất, bác Hoàng Dũng chúc mừng các cô với bó hoa tươi thắm.

Các đồng nghiệp nam cũng dành tặng rất nhiều lời chúc mừng tri ân các đồng nghiệp nữ của mình, với những chiếc bánh kem đầy ngọt ngào.

Tại các lớp, Ban đại diện Cha mẹ học sinh cũng phối hợp với các thầy cô giáo chủ nhiệm cho các em học sinh kỉ niệm ngày 8/3. Các bạn nam tỏ ra rất ga lăng và không tiếc lời chúc gửi đến các bạn nữ trong lớp mình.

Cùng khoe thiếp chúc mừng 8/3 hand made

Sẽ còn mãi với thời gian nét khiêm nhường và những cống hiến lớn lao của “một nửa thế giới”. Những đóa hoa đời thường ấy mãi tỏa hương sắc êm dịu, ngọt ngào, làm nên những khúc ca đẹp cho hôm nay và mai sau…

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày 8/3 tại trường THCS Thống Nhất

Trần Thị Nga