Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động ngoại khóa

Học sinh trường THCS Thống Nhất tham gia cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc ” với Chủ đề “Sách và cuộc sống” của quận Ba Đình lần thứ II năm 2023

15/04/2023
Sáng ngày 13/04/2023, học sinh trường THCS Thống Nhất đã tham gia cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc ” với Chủ đề “Sách và cuộc sống” của quận Ba Đình lần thứ II năm 2023 được tổ chức tại trường tiểu học Thành Công B. Các em đã để lại nhiều ấn tượng đối với hội thi thông qua các sản phẩm của mình.

Một nhóm người tạo dáng chụp ảnh

Mô tả được tạo tự động
Các em học sinh sẽ vẽ tranh dự thi theo nội dung cuốn sách em yêu

Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi. Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Sáng ngày 13/04/2023, tại trường tiểu học Thành Công B, Hội thi vẽ tranh hưởng ứng "Ngày Sách và Văn hóa đọc " với Chủ đề "Sách và cuộc sống" của quận Ba Đình lần thứ II năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của 160 em học sinh đến từ các trường TH và THCS trong quận. Trường THCS Thống Nhất cũng có 5 em học sinh tham gia và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Một bức tranh có người, người, đám đông

Mô tả được tạo tự động

Các em học sinh trường THCS Thống Nhất khoe những tác phẩm nghệ thuật vừa hoàn thành

Hội thi vẽ tranh nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong đời sống tinh thần của các em nhỏ, khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi. Bên cạnh đó, đây còn là một hoạt động giúp các em phát triển toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa.

Với 160 học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Ba Đình tham gia hội thi, các thí sinh sẽ vẽ bức tranh có nội dung về cuốn sách mà em yêu thích, hoạt động đọc sách hoặc thể hiện ý nghĩa của việc đọc sách với học tập, sinh hoạt, đời sống; thể hiện được ước mơ, mong muốn, hoài bão của lứa tuổi học trò hướng đến điều tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến cuộc thi:

A picture containing person

A picture containing stationary, envelope

Description automatically generatedA child's drawing of a house

Description automatically generated with medium confidenceA picture containing text

Description automatically generatedA picture containing person, people, crowd

Trần Thị Quang