Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động dạy và học

Học sinh chìm đắm trong thế giới “Mây và sóng” cùng tiết thi Giáo viên dạy giỏi của cô giáo Nguyễn Thu Huyền

17/02/2023
Sáng ngày 17/02/2023, cô giáo Nguyễn Thu Huyền đã đại diện giáo viên tổ Xã Hội - Trường THCS Thống Nhất, tham dự cuộc thi Giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn quận Ba Đình năm học 2022-2023. Tiết dạy được thực hiện với sự tham gia của học sinh khối lớp 7 trường THCS Thành Công.

Cô giáo Nguyễn Thu Huyền trong tiết dạy thi GVDG quận Ba Đình

Nằm trong khuôn khổ Hội thi GVDG cấp quận do Phòng GD-ĐT quận Ba Đình phối hợp tổ chức trong năm học 2022-2023, cô giáo Nguyễn Thu Huyền, giáo viên trường THCS Thống Nhất được cử tham gia môn Ngữ văn lớp 7. Bài dạy được cô giáo Thu Huyền chọn dạy là một trong những bài thơ hay nhất của thi sĩ người Ấn Độ - Ra-bin-đra-nát Ta-go.

Học sinh trình bày nội dung học tập bằng tranh sơ đồ tư duy

Là một thi phẩm tuyệt hay nhưng không hề dễ dàng để tổ chức hoạt động học tập đối với học sinh khối lớp 7. Tuy nhiên, bằng sự sáng tạo và đổi mới trong phương pháp tổ chức dạy học, cô giáo Nguyễn Thu Huyền đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của mình. Cô giáo Nguyễn Thu Huyền đã lựa chọn phương pháp giao bài tập dự án cho các con học sinh có sự tìm hiểu và chuẩn bị ở nhà và gợi ý, tư vấn cho các con cách thức thực hiện nhiệm vụ học tập của mình. Còn ở trên lớp, cô khéo léo vận dụng các kĩ thuật dạy học tích cực trong đó có kĩ thuật mảnh ghép vốn là một kĩ thuật dạy học đòi hỏi phải có sự tương tác giữa các nhóm học sinh cũng như giữa người dạy với người học.

Dưới sự hướng dẫn của cô, học sinh chủ động tích cực tham gia hoạt động học tập với các hình thức sân khấu hóa lời thơ Ta-go, sử dụng tranh ảnh để thể hiện cảm xúc của mình hay dùng sơ đồ tư duy phục vụ cho bài học,… Qua cách thức tổ chức hoạt động học của cô giáo, các con học sinh như được chìm đắm trong thế giới huyền ảo của Mây và sóng, thấm thía những bài học về tình mẫu tử thiêng liêng cao đẹp trong bài thơ.

Hoạt động nhóm được tổ chức hiệu quả với kĩ thuật mảnh ghép

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thu Huyền được Ban giám khảo đánh giá cao, các đồng nghiệp rất vui mừng và đặc biệt là nhận được sự yêu thích của tất cả các con học sinh tham dự. Tới đây, cô giáo Nguyễn Thu Huyền sẽ cùng các thầy cô giáo trường bạn trong quận sẽ tiếp tục tham dự các vòng tiếp theo của cuộc thi. Xin chúc mừng cô giáo Nguyễn Thu Huyền và chúc cô sẽ tiếp tục mang đến những tiết dạy lí thú trong những cuộc thi tiếp theo cũng như những giờ học trên lớp tại trường THCS Thống Nhất.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Dương, Hiệu trưởng Trường THCS Thống Nhất và các thầy cô giáo tặng hoa chúc mừng cô giáo Nguyễn Thu Huyền

Dưới đây là một số hình ảnh về tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thu Huyền: