Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động dạy và học

Tổ Tự Nhiên 1 trường THCS Thống Nhất sinh hoạt chuyên đề tháng 2 môn Toán lớp 6

03/03/2023
Tiếp tục công tác sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu nội dung bài học, ngày 02/03/2023, Tổ Tự Nhiên 1 đã thực hiện thành công tiết dạy tại lớp 6A1 với bài dạy “Các phép tính phân số”

Tiết dạy chuyên đề của cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương tại lớp 6A1

Các tiết dạy chuyên đề theo kế hoạch hàng tháng của các tổ chuyên môn trường THCS Thống Nhất vẫn được thực hiện đều đặn. Điều đó có tác dụng thúc đẩy giáo viên chủ động tìm tòi, nghiên cứu sâu nội dung bài học, đồng thời lựa chọn được phương pháp dạy học hiệu quả nhất. Thông qua các tiết dạy chuyên đề mà bản thân người dạy và các đồng nghiệp có cái nhìn cụ thể, thiết thực và sâu sắc về nội dung bài dạy học, học hỏi các phương pháp, kĩ thuật tổ chức dạy học phù hợp với đặc trưng bộ môn và phù hợp với đối tượng học sinh.

Làm việc nhóm là một trong những cách thức tổ chức dạy học hiệu quả

Tiết dạy chuyên đề môn Toán của tổ Tự nhiên 1 ngày 02/03/2023 tại lớp 6A1 vừa qua được thực hiện bởi cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương. Cô giáo Mai Phương là một trong những giáo viên có thâm niên dạy học của nhà trường, lại đảm nhận vai trò tổ trưởng chuyên môn. Ý thức được trách nhiệm của một Tổ trưởng, luôn đi đầu trong các công tác của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương đã thường xuyên đôn đốc các nghiệp trong tổ tích cực nghiên cứu, trao đổi chuyên môn để cùng nhau nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, mỗi năm học, tổ Tự Nhiên 1 (trước đây là tổ Toán Lý) luôn tổ chức nhiều tiết dạy chuyên đề, chủ đề.

Trở lại với tiết dạy chuyên đề tại lớp 6A1 vừa qua, theo ghi nhận từ các thầy cô giáo tham dự, tiết dạy được đánh giá rất cao về phương pháp tổ chức hoạt động học của học sinh. Các con học sinh tỏ ra hứng thú và rất chủ động tham gia học tập. Đó là một thành công lớn của tiết dạy. Bên cạnh đó, cách thức tổ chức các hoạt động vừa nhẹ nhàng, tự nhiên vừa nhuần nhuyễn và có sự tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh cũng là điều các đồng nghiệp rất tâm đắc.

Các con học sinh rất chăm chú khi tham gia tiết học

Sinh hoạt chuyên môn hàng tháng với các tiết dạy chuyên đề rất cần thiết nên được BGH nhà trường hết sức quan tâm. Cùng với việc tham gia dự giờ, rút kinh nghiệm thì việc tham gia đóng góp vào bài dạy trong nhóm tổ trước mỗi giờ dạy để cùng nhau xây dựng kế hoạch bài dạy là điều mà tổ Tự Nhiên 1 đã làm rất tốt. Đây cũng là yêu cầu mà BGH nhà trường đặt ra cho tất cả các tổ chuyên môn. Chúc cho tổ Tự Nhiên 1 sẽ có thêm nhiều tiết dạy chuyên đề thành công hơn nữa để các con học sinh ngày càng tích cực hơn nữa trong học tập.