Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động dạy và học

Trường THCS Thống Nhất thành công rực rỡ trong Hội thi giáo viên dạy giỏi quận Ba Đình năm học 2022 – 2023

04/03/2023
Thực hiện Kế hoạch số 36/KH – PGDĐT ngày 5/10/2022 của Phòng GD – ĐT về tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp THCS quận Ba Đình năm học 2022 – 2023; trường THCS Thống Nhất đã tham gia dự thi đầy đủ ba môn Ngữ văn, Lịch sử - Địa lý, Hóa học và đạt được thành công rực rỡ.

Theo đó, tại cuộc thi GVDG cấp quận năm học 2022 – 2023 được khai mạc và diễn ra trong ngày 7/2/2023 tại trường THCS Thành Công, thầy giáo Lại Phú Quân đại diện trường THCS Thống Nhất dự thi môn Hóa học và đạt giải nhất. Tiết dạy của thầy giáo Lại Phú Quân đã nhận được những lời khen ngợi từ BGK hội thi. Hóa học với đặc thù là một môn học khô khan và được đánh giá là khó, tuy nhiên, thầy giáo Lại Phú Quân đã mang đến cho học sinh nhiều hứng thú và say mê qua các hoạt động hợp tác nhóm cũng như nhưng liên hệ thực tế cuộc sống rất sinh động.

Thầy giáo Lại Phú Quân nhận hoa chúc mừng từ thầy giáo Nguyễn Quốc Dương - Hiệu trưởng trường THCS Thống Nhất

Trong khi đó, ở các bộ môn Ngữ văn và Lịch sử – Địa lí, hai cô giáo Nguyễn Thu Huyền và Nguyễn Thị Liên cùng đạt giải Nhì. Ở bộ môn Ngữ văn, cô giáo Nguyễn Thu Huyền đã mang đến cho học sinh những cảm nhận thấm thía về tình mẫu tử thiêng liêng qua bài thơ “Mây và Sóng” của thi sĩ người Ấn Độ R.N Tar-go.

Cô giáo Nguyễn Thu Huyền được đồng nghiệp chúc mừng sau tiết dạy thi

Với cô giáo Nguyễn Thị Liên, bằng bản lĩnh và kinh nghiệm cùng việc làm chủ kiến thức lịch sử, cô giáo đã mang đến cho người học và người dự những niềm cảm phục về tiết dạy lịch sử dân tộc, khơi gợi niềm yêu nước và tự hào trong học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Liên chụp ảnh lưu niệm với BGK và đồng nghiệp sau tiết dạy thi

Theo bảng tổng hợp đánh giá được Phòng GD – ĐT quận Ba Đình công bố, ngoài các kết quả xuất sắc của cá nhân, trong bảng tổng hợp giải tập thể, trường THCS Thống Nhất cũng có thứ hạng cao khi xếp hạng Nhì. Đây là một trong những thành công nổi bật trong công tác dạy và học của nhà trường trong năm học này, đóng góp vào sự thành công của hoạt động giáo dục của nhà trường trong năm học 2022 – 2023. Hi vọng rằng trong những năm học tiếp theo, trường THCS Thống Nhất sẽ thu được những thành quả ngọt ngào hơn nữa, đặc biệt trong bối cảnh nhà trường chuẩn bị được UBND quận Ba Đình đầu tư cơ sở vật chất mới.

Dưới đây là một số hình ảnh khác về các tiết dạy của hội thi

Nguyễn Thị Bình