Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động dạy và học

Hai cô giáo Tổ Tự nhiên 1 hoàn thành xuất sắc tiết dạy Hội giảng chuyên đề, chủ đề môn Vật lý 9 và Công nghệ 8.

22/10/2022
Hưởng ứng Đợt thi đua thứ nhất do Ban giám hiệu và Công đoàn Trường THCS Thống Nhất phát động, Tổ Tự nhiên 1 đã hưởng ứng với 2 tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương (Môn Vật Lý 9) và cô giáo Nguyễn Thị Thảo (Môn Công nghệ 8).

Tham dự tiết học có cô giáo Trần Thị Lan Hương - Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Bình – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong tổ Tự nhiên 1 và hội đồng sư phạm Trường THCS Thống Nhất, Ba Đình, Hà Nội.

Tiết dạy chủ đề môn Vật Lý 9 của cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương được đánh giá rất cao

A picture containing text, indoor, person, people

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương

Môn Vật lý 9 được nhiều học sinh coi là môn khó, sợ học. Vì vậy các bài học được tích hợp rất nhiều hoạt động để học sinh tiếp thu kiến thức.

Với nội dung bài học là “Tổng kết Chủ đề: Điện trở của dây dẫn” được tổ chức trong 45 phút, cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương đã sử dụng kết hợp ứng dụng CNTT và sử dụng bảng phụ cùng phương pháp chạm vào giảng dạy rất hiệu quả. Việc lựa chọn và ứng dụng công nghệ thông tin hợp lý đã giúp cho tiết học diễn ra lý thú và gây được hứng thú cho học sinh hơn.

Dưới sự tổ chức, hướng dẫn hợp lý của cô giáo, các em học sinh đã được tổng hợp các kiến thức cần nhớ về điện trở của dây dẫn và áp dụng kiến thức vào làm bài tập.

A picture containing indoor, person, people, room

Sản phẩm hoạt động nhóm của học sinh với bảng phụ và thuyết trình

A group of people in a classroom

Description automatically generated with medium confidence

Các nhóm di chuyển và nhận xét bài làm của nhóm bạn

A picture containing text, person, indoor, group

Tóm tắt kiến thức bài học bằng sơ đồ tư duy

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo với tiết dạy chủ đề môn Công nghệ 8 khiến học sinh rất hứng thú

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Thảo

Môn Công nghệ có rất nhiều kiến thức gắn với thực tế, học sinh có thể nhận biết kiến thức bài học thông qua những ví dụ, hình ảnh có trong cuộc sống xung quanh mình. Với nội dung tiết học là “Chủ đề: Biểu diễn ren” được tổ chức trong 45 phút, cô giáo Nguyễn Thị Thảo đã sử dụng kết hợp ứng dụng CNTT và các phương pháp dạy học phù hợp, làm cho tiết học diễn ra thú vị và gây được hứng khởi cho học sinh hơn.

Dưới sự tổ chức, hướng dẫn hợp lý của cô giáo, các em học sinh đã nhận biết và tự lấy được ví dụ về các chi tiết có ren từ các đồ vật gẫn gũi, biết được quy ước vẽ ren trên bản vẽ và vận dụng kiến thức vào làm bài tập đơn giản.

Description automatically generated with low confidence

Khởi động tiết học bằng trò chơi “Bông hoa bí ẩn”

A picture containing text, person, indoor, ceiling

Đại diện nhóm trình bày phần chuẩn bị bài nhờ sử dụng bảng phụ và thuyết trình

Description automatically generated with low confidence

Các con tự tin thuyết trình bài qua trình chiếu slide

Thông qua các hoạt động mà giáo viên tổ chức, dẫn dắt các con đã nắm bắt nội dung bài học một cách nhẹ nhàng và khắc sâu kiến thức cần nhớ. Các con tích cực tương tác, hứng thú trong các trò chơi của cô giáo và tích cực tham gia các hoạt động. Tiết học của cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương và cô giáo Nguyễn Thị Thảo đã diễn ra rất thành công và nhận được sự đánh giá cao của những thầy cô giáo tham dự.

Tổng hợp: Cô giáo Nguyễn Thị Thảo

Nguyễn Thị Thảo