Trang chủ Tin tức - sự kiện Hoạt động dạy và học

Cô giáo Nguyễn Thị Liên – người biến kiến thức lịch sử thành “món ăn” tinh thần hấp dẫn

17/02/2023
Làm chủ kiến thức – Phương pháp dạy học sáng tạo, cô giáo Nguyễn Thị Liên gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận tại cụm trường THCS Thành Công ngày 17/02/2023.

Làm chủ kiến thức – Phương pháp dạy học sáng tạo, cô giáo Nguyễn Thị Liên gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi GVDG cấp quận tại cụm trường THCS Thành Công ngày 17/2/2023.

Tiết dạy thi GVDG của cô Nguyễn Thị Liên tại trường THCS Thành Công

Cô giáo Nguyễn Thị Liên là một giáo viên dạy môn Ngữ văn và Lịch sử dày dạn kinh nghiệm của trường THCS Thống Nhất. Dù phân môn Lịch sử vốn có nhiều nội dung kiến thức khô khan và khó học đối với một số con học sinh, nhưng với sự hiểu biết sâu sắc về kiến thức bộ môn và kinh nghiệm, sáng tạo trong lựa chọn phương pháp dạy học nên cô Nguyễn Thị Liên đã biến những kiến thức Lịch sử thành “món ăn” tinh thần đầy hấp dẫn của các con học sinh.

Tham dự kì thi giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2022-2023, cô giáo Nguyễn Thị Liên đã rất tích cực áp dụng những phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy. Tại cuộc thi giáo viên dạy giỏi năm nay 2022-2023, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình đã có sự đổi mới trong cách thức tổ chức và đánh giá. Giáo viên dự thi sẽ tham gia dạy học tập trung tại một điểm trường. Thời gian chuẩn bị không nhiều và đối tượng học sinh cũng không phải quen thuộc.

Phương pháp dạy học tổ chức học tập phân theo nhóm học sinh

Tuy nhiên, vượt qua tất cả những trở ngại ban đầu, cô giáo Nguyễn Thị Liên đã chứng tỏ bản thân là một giáo viên giỏi khi thực hiện xuất sắc tiết dạy học trong buổi sáng ngày 17/2/2023. Việc hoàn toàn làm chủ kiến thức của bài dạy và áp dụng linh hoạt các phương pháp tổ chức dạy học của cô Nguyễn Thị Liên đã chinh phục hoàn toàn giám khảo tham dự tiết dạy. Mặt khác, cô cũng tạo được ấn tượng sâu sắc đối với các con học sinh mới lần đầu được học cô. Cô giáo Nguyễn Thị Liên đã giành được nhiều lời ngợi khen của Ban giám khảo, sự thán phục và yêu mến của các con học sinh và các đồng nghiệp trong tổ Xã Hội trường THCS Thống Nhất. Sau tiết dạy dự thi thành công rực rỡ, Cô đã vinh dự được đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng. Tới đây, cô giáo Nguyễn Thị Liên sẽ cùng các đồng nghiệp tiếp tục tham gia các vòng thi tiếp theo tại hội thi GVDG quận Ba Đình. Chúc cô giáo Nguyễn Thị Liên tiếp tục đạt được thành tích xuất sắc trong hội thi, trở thành đại diện tiêu biểu của nhà trường và của quận Ba Đình dự thi GVDG cấp thành phố.

Đồng nghiệp chúc mừng cô giáo hoàn thành xuất sắc tiết dạy

Dưới đây là một số hình ảnh khác của thi của cô giáo Nguyễn Thị Liên: