Trang chủ Thống nhất trong tôi Trải nghiệm và kiến thức

Mùa trăng Thống Nhất 2022

10/09/2022
Chiều thứ 6 ngày 09/09/2022, trong không khí tràn ngập vui tươi của một mùa trăng lại về, thầy và trò Trường THCS Thống Nhất cũng tưng bừng đón tết trung thu 2022.

Tết trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm

Một mùa trăng lại về. Khắp phố phường tràn ngập sắc màu rực rỡ của đèn lồng, đèn ông sao, của mặt nạ, của đồ chơi trung thu làm nức lòng biết bao bạn nhỏ. Thật khéo khi mùa trung thu lại đúng vào lúc cốm đang độ ngon nhất hòa cùng bao hương vị mùa thu của thị, của bưởi, của na, của hồng…quện trong gió thu nhè nhẹ. Đâu đây vẳng tiếng trống náo nức của hội múa lân, của những ca khúc tưng bừng “Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu…”.

Trong không khí tràn ngập vui tươi ấy, cô và trò Trường THCS Thống Nhất cũng tưng bừng đón tết trung thu 2022. Sau 2 năm covid, học sinh Trường THCS Thống Nhất lại được vui trung thu cùng thầy, cùng bạn dưới mái trường thân yêu.

Tất cả các con đều cảm thấy vui tươi phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ, cùng nhau rước đèn, phá cỗ và thưởng thức những chiếc bánh trung thu đậm vị quê hương.

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0039.JPG

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0052.JPGCô trò các lớp tưng bừng đón tết trung thu

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0031.JPG

Cô trò các lớp tưng bừng đón tết trung thu

Mặc dù còn nhiều bộn bề công việc nhưng các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo vẫn luôn dành thời gian để cùng tổ chức cho các con một tết trung thu vui vẻ, ý nghĩa. Điều đó khiến cho các con có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, vào tương lai, khiến các con cảm nhận được hơi ấm, tình cảm yêu thương trong mỗi dịp thu về.

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0044.JPG

Ban phụ huynh luôn yêu thương, đồng hành cùng cô trò nhà trường

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0036.JPG

Ban phụ huynh luôn yêu thương, đồng hành cùng cô trò nhà trường

Cô trò và các phụ huynh tưng bừng chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo, trang trí lớp để đón trung thu. Ngoài liên hoan phá cỗ, các lớp còn sáng tạo ra nhiều trò chơi bổ ích, lí thú với chủ đề Đêm hội trăng rằm, thu hút đông đảo bạn bè tích cực tham gia. Khuôn mặt của các con học sinh sáng ngời hạnh phúc, vui tươi trông thật đáng yêu.

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0037.JPG

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0041.JPG

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0047.JPG

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0038.JPG

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0046.JPG

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0051.JPG

D:\Hương (21-22)\Truyền thông THCS TN\Trung thu 2022\nhtrungthu\IMG_0054.JPG

Niềm vui trên những khuôn mặt trẻ thơ

Chúc các con học sinh Trường THCS Thống Nhất có một mùa trăng thật vui vẻ, thật ý nghĩa. Chúc các con luôn mạnh khỏe, vui tươi và học tập tốt !

Tổng hợp: Cô giáo Nguyễn Thị Hương.

Nguyễn Thị Hương