Trang chủ Thống nhất trong tôi

Chi đội 9A3 hoàn thành xuất sắc Chương trình phát thanh măng non trong buổi sinh hoạt dưới cờ tuần học thứ tư

25/09/2023
Sáng ngày 25/9/2023, trong buổi sinh hoạt dưới cờ tuần học thứ tư của năm học 2023-2024, Chi đội 9A3 đã hoàn thành xuất sắc Chương trình phát thanh măng non với chủ đề: “Phòng chống tệ nạn xã hội”.

Sau nghi thức chào cờ đầu tuần và triển khai công tác tuần học thứ tư của cô giáo TPT Đội, các em học sinh lớp 9A3 đã thực hiện Chương trình Phát thanh măng non với chủ đề: Phòng chống tệ nạn xã hội". Đối với các em học sinh THCS thì những thay đổi mạnh mẽ trong tâm sinh lứa tuổi chính là một trong những nguyên nhân khiến các em có thể rơi vào những sai lầm đáng tiếc như vướng vào các tệ nạn xã hội như hút thuốc lá và thuốc lá điện tử, sử dụng các loại ma túy và chất kích thích hoặc các TNXH khác. Việc giáo dục các em từ các thầy cô giáo nhà trường trong nhiều thời điểm có thể không tác động hiệu quả như tác động của chính các bạn cùng trang lứa. Vì thế, Chương trình phát thanh măng non của Chi đội 9A3 chính là một hoạt động thiết thực đối với các em.

Chia sẻ clip của đài VTV về tác hại của ma túy

Dưới sự hướng dẫn, tổ chức của cô giáo TPT Đội Trần Cẩm Nhung và cô giáo chủ nhiệm lớp Nguyễn Hà Lê, Chi đội 9A3 và có một chương trình sáng tạo và hiệu quả bằng việc sưu tầm và chia sẻ những clip nêu lên những tác hại của thuốc lá và các loại ma túy, giúp các em học sinh trong toàn trường có cái nhìn rõ hơn, toàn diện hơn về tác hại của việc sử dụng ma túy, tàng trữ, mua bán các chất ma túy… Bên cạnh đó, các em còn tổ chức trò chơi tìm hiểu về quy định của pháp luật Việt Nam về phòng, chống tệ nạn xã hội. Những câu hỏi đưa ra rõ ràng, dễ hiểu, có tác dụng giáo dục cao.

Câu hỏi trắc nghiệm trong phần trò chơi của Chi đội 9A3

Chương trình phát thanh măng non của Chi đội 9A3 được đánh giá cao khi nhận được sự tham gia tương tác nhiệt tình của các bạn học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề: