Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Buổi tham quan trải nghiệm đầy ấn tượng của học sinh trường THCS Thống Nhất
13/11/2023
Ngày 8/11/2023, các con học sinh trường THCS Thống Nhất đã có hoạt động ngoại khóa tham quan tại khu di tích K9 Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội) và Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Thanh Thủy, Phú Thọ). Buổi tham quan được phối hợp tổ chức bởi CB-GV-NV trường THCS Thống Nhất, PHHS nhà trường và công ty du lịch Biển Xanh.
Tập huấn “Công tác giáo viên chủ nhiệm, ứng xử sư phạm của người giáo viên” chuẩn bị cho năm học 2023 – 2024
23/08/2023
Công tác chủ nhiệm lớp trước thềm năm học mới 2023 – 2024 rất được Ban Giám hiệu trường THCS Thống Nhất quan tâm. Ngày 22/8/2023, các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm lớp 6, 7, 8, 9 của nhà trường đã được tham gia buổi tập huấn về “Công tác giáo viên chủ nhiệm lớp, ứng xử sư phạm của người giáo viên” tại trường THCS Nguyễn Tri Phương cùng với các trường THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Phúc Xá, THCS Mạc Đĩnh Chi.
Trong lúc nghỉ hè học sinh Trường THCS Thống Nhất vẫn tỏa sáng trong Liên hoan múa hát và chung kết các môn thể thao thiếu nhi Quận Ba Đình
20/07/2023
Ngày 18/07/2023, học sinh Trường THCS Thống Nhất đã tham gia Liên hoan múa hát tập thể và Ca khúc măng non, Chung kết các môn thể thao thiếu nhi hè Quận Ba Đình năm 2023 và tỏa sáng rực rõ. Cuộc thi do UBND Quận tổ chức tại Sân thi đấu Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, số 30 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
Trang trọng Lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám của học sinh khối 9 trường THCS Thống Nhất
17/05/2023
Sáng ngày 17/5/2023, tập thể học sinh khối 9 trường THCS Thống Nhất đã cùng với Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo nhà trường đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Trường THCS Thống Nhất tổ chức Chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường”
12/05/2023
Sáng ngày 08/05/2023, Trường THCS Thống Nhất tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” với chủ điểm: “Xây dụng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường”.
Trường THCS Thống Nhất phối hợp TTYT quận Ba Đình tổ chức Chương trình Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước năm 2023
11/05/2023
Tai nạn thương tích rất dễ xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên, vì các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh. Theo thống kê, những năm gần đây, một số nguy cơ TNTT như ngã, bỏng, tai nạn giao thông… có chiều hướng gia tăng, nhất là trong những kỳ nghỉ hè. Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kĩ năng cơ bản để phòng tránh và giảm thiểu những sự cố tai nạn, sáng ngày 11/5/2023, trường THCS Thống Nhất cùng Trung tâm y tế quận Ba Đình, Trạm y tế phường Đội Cấn phối hợp tổ chức Chương trình tuyên truyền Phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước năm 2023 cho các em học sinh toàn trường.
Trường THCS Thống Nhất sôi nổi hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023”
21/04/2023
Chiều ngày 19/4/2023, trường THCS Thống Nhất tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề” SÁCH - NHẬN THỨC - ĐỔI MỚI - SÁNG TẠO”. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4/2023)
Trường THCS Thống Nhất phát động hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4”
10/04/2023
Sáng ngày 10/4/2023, trong tiết sinh hoạt đầu tuần, trường THCS Thống Nhất đã tổ chức phát động hưởng ứng “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4” nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách đối với toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh
Học sinh trường THCS Thống Nhất được học tập trải nghiệm lịch sử dân tộc tại khu di tích Bạch Đằng Giang, Hải Phòng
27/03/2023
Ngày 24/3/2023, tập thể học sinh và giáo viên trường THCS Thống Nhất đã có buổi tham quan học tập trải nghiệm tại khu di tích Bạch Đằng Giang, thành phố Hải Phòng. Đây là địa danh nổi tiếng với 3 trận thủy chiến chống quân xâm lược trong lịch sử nước ta. Những trận chiến đó gắn liền với tên tuổi các bậc hào kiệt: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền.
Trường THCS Thống Nhất hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2023
14/03/2023
Sáng ngày 13/03/2023, Trường THCS Thống Nhất đã tổ chức giờ chào cờ với chủ đề: “ Tắt đèn, bật ý thức – Hành động nhỏ, ý nghĩa to” để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023. Hoạt động đã thu hút sự hưởng ứng của đông đảo giáo viên và các em học sinh.