Liên Đội trường THCS Thống Nhất Thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”

02/02/2024
Thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã được Liên đội trường THCS Thống Nhất thực hiện thường xuyên, liên tục, có hiệu quả.

Hình ảnh Ngày hội đọc báo Đội của Chi đội 6A5, trường THCS Thống Nhất

Đọc báo Đội giúp các em mở mang hiểu biết về thế giới xung quanh và giải trí sau những giờ học căng thẳng, giúp các em hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử,… đồng thời, biết những kỹ năng sống, rèn thêm kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói,… có thêm vốn từ phong phú, văn phong hay thông qua những trang báo dành cho lứa tuổi của các em.

Thường xuyên đọc báo Đội, các em còn thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, góp phần giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò, “Gương người tốt - việc tốt” ở quanh các em.

Các em học sinh rất hào hứng đọc sách báo của Đội

Nhằm giúp thiếu nhi có thói quen đọc sách, báo sớm, và thực hiện tốt phong trào của Hội Đồng Đội quận Ba Đình, Liên đội trường THCS Thống Nhất đã tuyên truyền ý nghĩa phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” ngay từ đầu năm học và triển khai đến tất cả các chi đội trong nhà trường.

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” như món ăn tinh thần góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh.

Với sự nỗ lực tuyên truyền của Ban thiếu nhi cùng các cô giáo chủ nhiệm, đến nay, đã có 100% chi đội - lớp thuộc Liên đội trường THCS Thống Nhất tham gia phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”.