Trang chủ Giới thiệu Giới thiệu trường

Giới thiệu Trường THCS Thống Nhất – Ba Đình – Hà Nội

31/08/2022
Thông tin cơ bản:
Tên trường: Trường THCS Thống Nhất – Ba Đình – Hà Nội.
Địa chỉ: Ngõ 210 – phố Đội Cấn – Phường Đội Cấn – Quận Ba Đình – Hà Nội.
Website: http://c2thongnhat.badinh.edu.vn/
Email: c2thongnhat-bd@hanoiedu.vn
Trường THCS Thống Nhất là một ngôi trường có bề dày lịch sử 61 năm, luôn đón nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh và các em học sinh.
Trường THCS Thống Nhất được thành lập từ năm 1961 do giáo sư Nguyễn Văn Hiếu trong đoàn đại biểu Mặt trận giải phóng miền Nam đặt tên – Ngôi trường mang tên khát vọng dân tộc là niềm tự hào, là động lực vươn lên và trưởng thành của bao thế hệ thầy cô giáo, học sinh.

Cơ sở vật chất:
Trường THCS Thống Nhất có hệ thống cơ sở vật chất được trang bị và đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học.
Tất cả các phòng học đều được trang bị điều hoà, máy chiếu kết nối in-ter-net. Sân trường được trang bị mái hiên di động, màn hình Led hiện đại thích ứng với sự phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin trong môi trường giáo dục với nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích, lý thú, khoa học, tài năng.

Đội ngũ giáo viên:
THCS Thống Nhất hiện có 45 cán bộ, giáo viên, trong đó có 6 thầy cô giáo có trình độ thạc sĩ. Nhiều năm nay, nhà trường luôn thực hiện mô hình giảng dạy theo hướng đổi mới phương pháp dạy học, phát triển giáo dục thích ứng với thời đại mới. Vì vậy, thầy cô đều chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi.
Các giáo viên đều đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Tiêu biểu là cô giáo Trần Thị Nga – tổ trưởng chuyên môn tổ xã hội đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Thành phố, cô Nguyễn Thị Vân Anh đạt giải nhì cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning cấp Thành phố. Cô giáo Trần Cẩm Nhung – Tổng phụ trách giỏi cấp Thành phố và còn nhiều các thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quận.
Trường THCS Thống Nhất đã, đang và sẽ tiếp tục phát huy, xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Do đó, chất lượng dạy và học trong nhà trường không ngừng được nâng cao.

Hội đồng sư phạm nhà tường

Ban Giám hiệu:
Ban giám hiệu nhà trường có kinh nghiệm trong công tác quản lí, có trình độ cao cấp lí luận chính trị, thạc sĩ quản lí giáo dục, đạt giáo viên giỏi cấp quận và thành phố. Đặc biệt, luôn dành tất cả tâm huyết, tình cảm cho ngôi trường THCS Thống Nhất yêu dấu.

Trường học 2 buổi/ngày:
Năm học 2022-2023 trường THCS Thống Nhất triển khai 100% các khối lớp học 2 buổi/ngày. Đây là cơ hội để các em học sinh được chăm lo rèn luyện học tập tại trường, bớt áp lực tự học. Các bậc PHHS yên tâm gửi gắm học sinh các ngày trong tuần.

Công tác bán trú:
Để đảm bảo việc học tập của học sinh được thuận lợi, nhà trường đã tổ chức cho học sinh ăn bán trú nghỉ trưa tại trường. Công tác bán trú được tổ chức khoa học, ngăn nắp, chu đáo. Cơ sở vật chất đảm bảo bếp ắn bán trú. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được nhà trường coi trọng, kiểm tra thường xuyên, phục vụ tốt trong việc chăm sóc sức khỏe học sinh.

Học sinh ăn trưa tại trường

Công tác đảm bảo an ninh an toàn trường học:
Những năm qua, trường luôn quan tâm làm tốt công tác đảm bảo an ninh an toàn trường học. Các em học sinh đến trường luôn thực hiện tốt nề nếp, nội quy trường lớp. Nhà trường chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh. Từ đó, đảm bảo an ninh an toàn cho học sinh khi đến trường.

Hoạt đông giáo dục pháp luật ATGT

Các hoạt động ngoại khóa:
Trường THCS Thống Nhất luôn quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức theo các chủ đề chủ điểm, giúp các em học sinh rèn luyện về kĩ năng, bồi đắp vẻ đẹp tâm hồn, giáo dục truyền thống, trở thành người công dân tốt trong tương lai.

Lễ hội bánh chưng

Tập huấn phòng cháy chữa cháy

Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực:
Công tác xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực – mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo là định hướng phát triển của nhà trường trong những năm qua. Từ đó, tạo môi trường tốt nhất để học sinh học tập, rèn luyện. Thầy cô là người gieo mầm xanh; học sinh hội tụ trí tuệ, tinh hoa và ước vọng từ ngôi trường yêu dấu THCS Thống Nhất– Ba Đình – Hà Nội.

Thành tích nổi bật:
Nhà trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn vững mạnh; Chi bộ trong sạch; Liên đội nhà trường đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp Thành phố.

Năm học mới 2022 – 2023 lại đến, tập thể cán bộ quản lí, các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường tiếp tục mở rộng vòng tay chào đón các em học sinh, chúc các em luôn vui khỏe, có nhiều trải nghiệm thú vị và đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Ban TT trường THCS Thống Nhất