Trang trọng Lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám của học sinh khối 9 trường THCS Thống Nhất

17/05/2023
Sáng ngày 17/5/2023, tập thể học sinh khối 9 trường THCS Thống Nhất đã cùng với Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo nhà trường đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Trong sự cổ kính và tôn nghiêm của khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, từng đoàn học sinh trường Thống Nhất tiếp nối nhau vào dâng hương, bày tỏ lòng thành kính đối với các danh nhân, các bậc hiền tài – những tấm gương sáng cho bao thế hệ về sự hiếu học, truyền thống tôn sư trọng đạo và khao khát được góp sức mình cho sự phát triển của đất nước.

A group of people sitting outside a building with a red sign

Description automatically generated with low confidence

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Lễ dâng hương đã nêu ý nghĩa cao đẹp của truyền thống văn hóa dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Văn Miếu Quốc Tử Giám là ngôi trường Đại Học đầu tiên của Việt Nam. Đây là nơi đã đào tạo ra biết bao nhân tài cho đất nước.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Dương – Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo chủ nhiệm lớp 9 dâng hương tại buổi Lễ

Buổi lễ dâng hương tại Văn Miếu của các thầy cô giáo và học sinh nhà trường là một nghĩa cử nhớ ơn cội nguồn giáo dục và tri thức. Đồng thời, buổi lễ cũng nhằm cầu chúc cho sự may mắn và thành công trong học hành, thi cử của các em học sinh.

A group of people sitting in a room

Học sinh được nghe giới thiệu về Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính. Đứng trước các bậc tiền bối hiền triết, thầy và trò Nhà trường đã thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

Các em học sinh đều thành kính trong buổi Lễ dâng hương

Sau đó, học sinh hào hứng, say sưa nghe các câu chuyện lịch sử về ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam và thích thú khi được tham quan: Khuê Văn Các, Giếng Thiên Quang, vườn Bia tiến sĩ, Lầu chuông….

A group of people in a room

Description automatically generated with medium confidence

Tham gia dâng hương ngày hôm nay tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với mỗi em học sinh. Tấm gương của các bậc hiền nhân tại nơi linh thiêng này sẽ nuôi dưỡng cho các em ý chí nỗ lực và cố gắng để đi đến thành công trong chặng đường tương lai phía trước.

Sau buổi lễ dâng hương, các bạn học sinh, cha mẹ và thầy cô đã cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại nơi được mệnh danh là trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

A group of people in graduation gowns and hats

Description automatically generated with medium confidenceA group of people in graduation gowns and caps standing in front of a building

Description automatically generated with medium confidence

Sau buổi dâng hương này. Mong rằng các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, tiếp bước trang sử hào hùng của dân tộc. Đặc biệt các em sẽ vững vàng tự tin đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi sắp tới. Chúc tất cả các em học sinh khối 9 trường THCS Thống Nhất thành công!

Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý của buổi Lễ:

Trần Thị Quang
THCS Thống Nhất