Nữ CB-GV-NV Trường THCS Thống Nhất hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024

04/03/2024
“Tuần lễ Áo dài” năm 2024 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc nhằm góp phần tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội và giữ gìn, phát huy giá trị di sản Áo dài Việt Nam. Trường THCS Thống Nhất phát động các nữ CB-GV-CNV nhà trường mặc áo dài trong các ngày làm việc từ ngày 01/03 đến ngày 08/03/2024.

A group of women standing together

Description automatically generated

Tập thể nữ giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm trong những tà áo dài duyên dáng

Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tính truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.

Áo dài Việt Nam có thể sử dụng cả với tư cách lễ phục và thường phục. Người dân có thể mặc áo dài trong nhiều không gian, thời gian, sự kiện khác nhau: đi học, đi làm, đi chơi, đi chùa, đi lễ nhà thờ, dự tiệc hay vào các dịp lễ Tết, sự kiện văn hóa-xã hội quan trọng. Điều đó thể hiện tính linh hoạt, năng động, dễ hội nhập của áo dài Việt Nam trong đời sống đương đại. Áo dài đã trở thành một sản phẩm văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc, là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam.

Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 của Hội Liên hiệp phụ nữ và Công đoàn GD Ba Đình, Công đoàn Trường THCS Thống Nhất phát động đến toàn thể công đoàn viên nữ nhà trường mặc áo dài trong thời gian từ ngày 1/3 đến ngày 8/3.

A group of women standing together

Các cô giáo Trường THCS Thống Nhất hưởng ứng Tuần lễ áo dài 2024

Các cô giáo Tổ Tự Nhiên 1 cùng sắc áo dài rực rỡ

Trong môi trường sư phạm, trang phục áo dài trên bục giảng là trang phục đẹp nhất, làm tôn lên vẻ đẹp người giáo viên. Với bộ áo dài thướt tha và mềm mại đó, khi đứng trên bục giảng, những lời nói dịu dàng, những bước đi nhẹ nhàng, uyển chuyển cùng với một tác phong sư phạm, một vốn kiến thức chuyên môn vững vàng – chính là cái đẹp song hành giữa nội dung và hình thức, giúp cho người giáo viên càng đẹp hơn, quyến rũ hơn và mãi mãi nhận được sự yêu mến của học trò và đồng nghiệp.

A person in a pink dress standing in front of a chalkboard

Description automatically generated

Cô giáo môn Toán cùng tà áo dài thướt tha

A group of people in a classroom

Description automatically generated

Tiết học của cô Vân cùng tà áo dài duyên dáng

Chiếc áo dài khiến giáo viên khi lên lớp vừa thể hiện tính lịch sự, đứng đắn và chân phương. Để thêm phần thoải mái, kiểu cách tân, tà áo ngắn hơn áo dài truyền thống một chút, ống tay lửng và cổ tròn khiến các cô mặc trông vừa đẹp, vừa kín đáo, lịch sự.

Trong những tà áo dài vừa mang nét đẹp kín đáo, vừa lịch sự và tinh tế, các nữ giáo viên, nhân viên trường THCS Thống Nhất thực sự khiến môi trường sư phạm đẹp hơn, ấm áp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng Tuần lễ áo dài 2024 của nhà trường:

Two women standing in front of a large banner

Description automatically generated

A person standing in front of a large sign

A person in a red dress

Description automatically generated

Two women in red dresses

Description automatically generated

A group of women standing in front of a large sign

Description automatically generated

A group of women in a room

Nguyễn Thị Thảo