Giáo viên Trường THCS Thống Nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Hội thi GVDG cấp quận năm học 2023-2024

17/03/2024
Ngày 14/3/2023, các thầy cô giáo trường THCS Thống Nhất đã tham dự Hội thi GVDG quận Ba Đình năm học 2023 – 2024 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thực hiện công văn hướng dẫn số 72/PGDĐT về việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS quận Ba Đình năm học 2023-2024, sáng thứ 5 ngày 14/3/2024, tại trường THCS Thành Công, các thầy cô giáo Trường THCS Thống Nhất đã tham gia dự thi gồm thầy giáo Nguyễn Xuân Tuấn (phân môn Địa lí, môn Lịch sử - Địa lí), cô giáo Nguyễn Thị Hương (môn Giáo dục công dân) và thầy Nguyễn Huy Mạnh (môn Giáo dục thể chất).

Các kì thi giáo viên dạy giỏi là dịp để giáo viên tham gia tăng cường học hỏi công tác chuyên môn, đồng thời thể hiện những năng lực sáng tạo trong công tác dạy học. Mỗi tiết dạy với việc vận dụng phương pháp – kĩ thuật dạy học đều là những thử nghiệm tuyệt vời khi sau đó nhận được sự trao đổi chuyên môn từ những thầy cô giám khảo là những giảng viên có kinh nghiệm, nhiều năm làm công tác giảng dạy, hướng dẫn và chấm thi GVDG.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tuấn nhận hoa chúc mừng từ thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Dương và các thầy cô giáo Trường THCS Thống Nhất

Với 3 thầy cô giáo tham gia dự thi các môn GDCD, GDTC và phân môn Địa lí ( Môn Lịch sử - Địa lí), của trường THCS Thống Nhất, đây được coi là cơ hội tốt để học hỏi chuyên môn nghiệp vụ, trải nghiệm nhiều kinh nghiệm quý báu trong giảng dạy.

Tham gia giảng dạy phân môn Địa lí, thầy giáo Nguyễn Xuân Tuấn đã dạy bài “Sông. Nước ngầm và băng hà” thuộc phân môn Địa lí lớp 6. Tiết dạy được đánh giá cao từ phong thái đĩnh đạc của người dạy, bài dạy ứng dụng CNTT hiệu quả và mô hình trực quan sinh động, học sinh sôi nổi và tương tác tốt.

Ứng dụng CNTT trong hoạt động kiểm tra đánh giá học sinh

Tham gia dạy thi vào tiết thứ 2 với bộ môn Giáo dục thể chất, thầy giáo Nguyễn Huy Mạnh lựa chọn chủ đề thể thao tự chọn – cầu lông, bài “Kĩ thuật đánh cầu thấp tay bên phải, trái”.

Tiết dạy môn cầu lông của thầy giáo Nguyễn Huy Mạnh

Tiết dạy của thầy giáo Nguyễn Huy Mạnh được đánh giá cao ở nội lực và tác phong truyền lửa cho học sinh, đội hình lớp học đồng đều, các hoạt động tương tác giữa thầy và trò nhịp nhàng. Tiết dạy được sự đánh giá cao củ BGK Hội thi.

Trong khi đó, tham dự với môn GDCD, cô giáo Nguyễn Thị Hương lại mang đến một tiết học ý nghĩa với chủ đề “Ứng phó bạo lực học đường” – một trong những tiêu chí cần thiết để xây dựng Trường học hạnh phúc.

Hoạt động tìm hiểu bài học trong giờ dạy của học sinh

Nhìn chung, các tiết dạy của thầy cô trường THCS Thống Nhất đã nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo và chuyên viên của Phòng giáo dục - đào tạo Ba Đình.

Khép lại hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận của Phòng GD ĐT Ba Đình, các thầy cô giáo đã được giao lưu học hỏi nhiều nội dung, phương pháp dạy học vô cùng bổ ích để tiếp tục trau dồi cho hành trình của mình. Hi vọng, nguồn cảm hứng từ những tiết học chất lượng, hiệu quả như thế trong hội thi Giáo viên giỏi sẽ tạo động lực dạy và học tốt hơn nữa cho cả thầy và trò THCS Thống Nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang học và văn bản