Trang chủ Trang chủ

Cô giáo Trần Hiền Anh tự tin tham dự Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

13/04/2024
Ngày 10/4 vừa qua, cô giáo Trần Hiền Anh, giáo viên Trường THCS Thống Nhất đã tham dự buổi gặp mặt giữa Ban tổ chức với thí sinh Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024, tại Hội trường 1 Trụ sở Ủy ban nhân dân quận Ba Đình. Cuộc thi do Liên đoàn Lao động quận đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức phối hợp tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Cô giáo Trần Hiền Anh tại buổi gặp mặt với Ban Tổ chức cuộc thi

Cuộc thi "Nữ sứ giả du lịch Ba Đình" năm 2024 nhằm tạo không khí vui tươi, thi đua lành mạnh, thúc đẩy cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ công nhân, viên chức, lao động rèn luyện, học tập, có trách nhiệm xây dựng Thủ đô văn minh giàu đẹp, khẳng định thương hiệu Thành phố hòa bình, sáng tạo, điểm đến an toàn của du khách. Đồng thời tìm kiếm các tác phẩm tiêu biểu, có giá trị truyền thông cao, góp phần tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh vùng đất, con người Ba Đình và Hà Nội đến với du khách trong nước và quốc tế; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận nâng cao nhận thức chung tay xây dựng Thành phố hòa bình, sáng tạo, xây dựng ngành công nghiệp văn hóa, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong xây dựng và gìn giữ nếp sống, lối sống của người Hà Nội thanh lịch - văn minh, thể hiện nét văn hóa của Thủ đô trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cuộc thi cũng là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ công nhân, viên chức, lao động quận Ba Đình thể hiện tài năng, trí tuệ, nét đẹp thanh lịch của người phụ nữ Ba Đình nói riêng và phụ nữ Thủ đô nói chung, với mong muốn mỗi người phụ nữ sẽ là một sứ giả du lịch duyên dáng, thân thiện đón chào mọi du khách.

Tự tin và duyên dáng trong trang phục áo dài truyền thống

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi "Nữ sứ giả du lịch Ba Đình" năm 2024 được tổ chức thành 3 vòng, bắt đầu từ ngày 15/3. Tại vòng loại, ghi nhận từ Ban Tổ chức, đến hết ngày 30/3, đã có 82 thí sinh đến từ 46 Công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động quận và 14 Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đăng ký tham gia. Các thí sinh đã gửi hồ sơ đăng ký tham gia dự thi gồm: 5 ảnh chụp nghệ thuật bằng máy chuyên nghiệp và 1 clip ngắn (thời lượng từ 3 đến 5 phút) thuyết trình về các bức ảnh và giới thiệu bản thân, đề xuất ý tưởng xây dựng dự án văn hóa du lịch Ba Đình.

Tại buổi gặp mặt, cô giáo Trần Hiền Anh duyên dáng trong trang phục áo dài đã giới thiệu về bản thân mình và ý tưởng tuyên truyền, quảng bá du lịch của Ba Đình. Thông qua phần dự thi của mình, cô giáo Hiền Anh mong muốn được học hỏi từ những đồng nghiệp cùng tham dự, tự tin hướng đến những phần thi tiếp theo khi được BTC cuộc thi trao cơ hội.

Cô giáo Trần Hiền Anh và thầy giáo Nguyễn Việt Quốc – Phó bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn trường THCS Thống Nhất