Chi đội 6A4 giúp các bạn hiểu rõ chủ đề “Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, phòng chống xâm hại trẻ em” trong Chương trình phát thanh măng non

19/02/2024
Sáng ngày 19/02/2024, trong tiết sinh hoạt dưới cờ của trường THCS Thống Nhất, chi đội 6A4 đã thực hiện xuất sắc chương trình phát thanh măng non với chủ đề “Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, phòng chống xâm hại trẻ em”.

A group of people standing in front of a stage

Chương trình phát thanh măng non của chi đội 6A4

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ hiện nay đã mang lại cho trẻ em cơ hội tiếp cận nhiều hơn với Internet. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, trẻ em thường ít được trang bị đủ các kỹ năng “tự vệ”, có nguy cơ chịu nhiều rủi ro và bị xâm hại nhiều hơn như: bị tiết lộ thông tin thuộc bí mật cá nhân, bị sử dụng thông tin cá nhân vào mục đích xấu, lừa đảo qua các trò chơi trên mạng, …

Đây là một vấn đề đã và đang trở nên đáng lo ngại bởi nó gây ảnh hưởng xấu và có sự tác động sâu sắc đối với thế hệ trẻ. Và trong những năm gần đây, vấn nạn này lại càng trở nên phổ biến hơn, mức độ nghiêm trọng cũng cao hơn. Chính vì vậy, nhằm giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về vấn đề này, Chi đội 6A4 trường THCS Thống Nhất gửi tới các bạn học sinh nội dung tuyên truyền: “Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, phòng chống xâm hại trẻ em”.

A group of people sitting in front of a large screen

Hai MC duyên dáng của chi đội 6A4

Trong phần đầu của chương trình, các em học sinh 6A4 đã chia sẻ với các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh toàn trường về các ưu điểm và nhược điểm của mạng Internet; những lưu ý để tránh gặp phải những rắc rối khi sử dụng không gian mạng. Đặc biệt, nếu chính cha mẹ, người chăm sóc trẻ em và bản thân trẻ em cảm thấy bối rối, khó giải quyết, chưa tìm được giải pháp tháo gỡ các vấn đề liên quan đến trẻ em trên môi trường mạng, hãy gọi tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em ( số111).

Tổng đài quốc gia về Bảo vệ trẻ em

Tiếp theo, thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng theo dõi video về câu chuyện bắt nạt trên mạng, những điều cần chú ý và cách cư xử khi gặp phải bắt nạt trên mạng.

Tiếp nối chương trình, để nhấn mạnh lại các nội dung chính của buổi tuyên truyền, chi đội 6A4 đã mời các bạn học sinh cùng tham gia Trò chơi “HÁI LỘC ĐẦU XUÂN”, chọn bao lì xì, trả lời các câu hỏi và nhận quà.

Qua buổi chia sẻ hôm nay, chi đội 6A4 muốn gửi tới các Thầy cô và các bạn THÔNG ĐIỆP: Chúng ta hãy tích cực lan tỏa những hành động đẹp, cùng chung tay xây dựng

“KHÔNG GIAN MẠNG AN TOÀN, CÔNG DÂN SỐ TƯƠNG LAI” – cùng nhau xây dựng TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC.

A group of people sitting in front of a large screen

Thầy cô và các bạn học sinh chăm chú theo dõi video

A group of people sitting in a circle

Phần trò chơi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các con học sinh