Buổi tham quan trải nghiệm đầy ấn tượng của học sinh trường THCS Thống Nhất

13/11/2023
Ngày 8/11/2023, các con học sinh trường THCS Thống Nhất đã có hoạt động ngoại khóa tham quan tại khu di tích K9 Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội) và Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Thanh Thủy, Phú Thọ). Buổi tham quan được phối hợp tổ chức bởi CB-GV-NV trường THCS Thống Nhất, PHHS nhà trường và công ty du lịch Biển Xanh.

Đoàn tham quan trường THCS Thống Nhất dâng hương tưởng niệm tại khu di tích K9 Đá Chông

Điểm dừng chân trong chuyến tham quan trải nghiệm của đoàn giáo viên và học sinh trường THCS Thống Nhất là khu di tích K9 – Đá Chông – một địa danh có giá trị to lớn về lịch sử- văn hóa. Nơi đây được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm căn cứ trung ương và sau này là nơi giữ gìn thi hài Bác trong những năm chiến tranh (1969-1975).

Thầy trò trường THSC Thống Nhất dâng hương tại khu di tích Đá Chông

Tại khu di tích K9 - Đá Chông, đoàn tham quan nhà trường đã có hoạt động dâng hương tại khu vực nhà tưởng niệm, nghe thuyết minh về khu di tích, tham quan khu di tích và khu quân sự, vườn cây, ao cá. Hoạt động này có ý nghĩa bồi dưỡng những kiến thức lịch sử cho các con học sinh và giáo dục về lòng tự hào, biết ơn các anh hùng dân tộc, các thế hệ cha anh.

Các con học sinh được nghe giới thiệu về khu di tích K9 Đá Chông

Sau hoạt động ý nghĩa tại khu di tích Đá Chông, các con học sinh và đoàn trường đã di chuyển đến khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Tại đây, Các con học sinh vô cùng thích thú và hứng khởi khi được trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị, hấp dẫn và có cả những trò chơi mang cảm giác mạnh như Vũ trụ bay, xe điện đụng, bò điên, đu quay nữ hoàng, tàu siêu tốc, vườn thú hoang dã…

Chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh

Sau thời gian nghỉ trưa, các con học sinh tiếp tục được tham gia chương trình teambuilding do đội ngũ nhân viên của Bluesea tổ chức.

Tham gia teambuilding đầy hứng khởi

Buổi tham quan trải nghiệm của học sinh trường THCS Thống Nhất đã diễn ra sôi nổi, ấn tượng, an toàn và mang đến sự hứng khởi cho tất cả các con học sinh. Hi vọng những trải nghiệm thú vị trong buổi tham quan tại khu di tích K9 Đá Chông và khu du lịch Đảo Ngọc Xanh sẽ tiếp thêm động lực để các con học sinh tiếp tục phấn đấu trong học tập và cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tham quan trải nghiệm